📌CẤP BẬC CAO CẤP TRONG NGHỀ LÀM CHA MẸ LÀ: TRUYỀN CẢM HỨNG📌

Cảm hứng sẽ là thứ giúp mỗi người quyết tâm làm việc và hành động. Do đó, nếu biết cách truyền cảm hứng đúng đắn, cha mẹ hoàn toàn có thể khích lệ con cái phấn đấu và đạt được thành công.
👉 Đặt mục tiêu
Đây chính là cách thức đơn giản nhất để tạo động lực cho con cố gắng. Có mục tiêu, trẻ mới có định hướng và suy nghĩ về các cách thực hiện mục tiêu. Và đích đến của mọi cố gắng cũng không phải điều gì quá xa vời mà có thể đơn giản như luôn đi ngủ đúng giờ để thức dậy sớm hay làm đầy đủ bài tập về nhà trước khi đi chơi.
👉 Lên kế hoạch
Mục đích tới đâu? Tới như thế nào? Thực hiện khi nào? Đó là những câu hỏi bạn nên chuẩn bị cho con trước mỗi một mục tiêu. Chỉ khi nào biết vạch ra kế hoạch, con mới có thể thực hiện được từng bước và đạt được hiệu quả mong muốn.
👉 Phần thưởng
Đây cũng là cách khích lệ phổ biến và hữu hiệu nhất cho mọi đứa trẻ. Và cha mẹ cũng chỉ cần chuẩn bị những phần thưởng nho nhỏ như cho con thời gian xem TV, ăn kem,… hoặc mua một món đồ chơi mới, vậy cũng là đủ cho con biết rằng những nỗ lực con bỏ ra đều được ghi nhận.
👉 Động viên
Không phải lúc nào thành công cũng đều gõ cửa và việc chấp nhận thất bại đối với một đứa trẻ sẽ càng khó khăn hơn. Vì vậy, hãy động viên con và ghi nhận những cố gắng con đã bỏ ra. Đừng chỉ nói chung chung rằng con đã làm tốt mà hãy cho con thấy sự tin tưởng mà bạn luôn dành cho con.
👉 Khen ngợi
Khi bạn giao nhiệm vụ cho con, ví dụ muốn con giúp đỡ nấu bữa tối hay dọn dẹp tủ quần áo, hãy nhớ rằng con xứng đáng với một lời khen ngợi sau khi hoàn thành công việc. Đây cũng là “liều thuốc” tốt để con có thêm động lực cố gắng.
👉 Không thúc ép
Khuyến khích là điều nên làm nhưng thúc giục, ép buộc con thì thường sẽ phản tác dụng. Thậm chí, điều này còn có thể khiến con bị áp lực và gục ngã.
👉 Chấp nhận thiếu sót
Chẳng ai hoàn hảo và con bạn có thể không giỏi chơi bóng đá nhưng lại có năng khiếu ở môn bơi lội. Vì vậy, hãy dạy con cách chấp nhận

Leave a Comment